Home / Chia sẻ / Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình”

Scientific workshop on Improving intergrating education quality for under-6 autism children in Thai Binh

Sáng ngày 03/12/2019, trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình”. Hội thảo xuất phát từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2019 “Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục hoà nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình” của nhóm nghiên cứu thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình do TS. Bùi Thị Tuyết Mai làm chủ nhiệm đề tài.

TS Bùi Thị Tuyết Mai – Chủ nhiệm đề tài trình bày Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo

Mục đích của Hội thảo là đánh giá thực trạng công tác giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình và giới thiệu mô hình giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại các cơ sở giáo dục mầm non trong tỉnh.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo và cán bộ phụ trách đề tài của Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình, đại diện Sở Lao động thương binh và Xã hội, lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị trong trường, phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, các giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, một số cán bộ quản lý và giáo viên trường mầm non trong tỉnh, phụ huynh trẻ tự kỉ.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đỗ Thanh Giang – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình đã ghi nhận tính nhân văn sâu sắc của đề tài và đánh giá cao sự tâm huyết trong nghiên cứu của nhóm tác giả, đồng thời hi vọng Hội thảo cũng như công trình nghiên cứu của nhóm tác giả sẽ mở ra hướng đi và giải pháp giúp trẻ tự kỉ hòa nhập cộng đồng, giảm bớt khó khăn cho gia đình và xã hội.